Matur og menning - page 2

matarmenning þjóðarinnar fyrr og nú ............. 2
holdafar ....................................................................... 4
gripið í taumana ....................................................... 5
átröskun ..................................................................... 6
hvernig er mataræðið? ........................................... 8
mataræði og sjúkdómar ........................................ 10
gamall íslenskur matur ........................................... 14
baunir .......................................................................... 16
jurtafæði ..................................................................... 18
framandi ávextir ....................................................... 20
umbúðamerking matvæla ..................................... 24
aukefni í matvælum ................................................ 28
hættuleg efni ............................................................. 30
örbylgjuofnar ............................................................. 34
orkunotkun rafmagnstækja .................................. 37
mataræði og trúarbrögð ........................................ 38
matarmenning annarra þjóða .............................. 40
verslunarsálfræði ..................................................... 46
efnisyfirlit
Matur og menning
ISBN 978-9979-0-1018-0
© 2008 Brynhildur Briem
© 2008 ljósmyndir: Nordic Photos: bls. 7, 13, 17,
34, 37, 41, 43, 44 og forsíða
iStockphoto: bls. 2, 3, 5, 10, 16, 19, 20, 21, 22,
23, 24, 33, 38, 39, 40, 42, 45, 46, 48
Námsgagnastofnun: bls. 9
Expo: bls. 14, 15, 35
Ritstjóri: Ellen Klara Eyjólfsdóttir
Öll réttindi áskilin
1. útgáfa 2008
Námsgagnastofnun, Reykjavík
Umbrot og útlit: Námsgagnastofnun
Prentvinnsla: Litróf – Hagprent ehf.
1 3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,...52
Powered by FlippingBook