33 GRÆN BAUNASÚPA 600 gr grænar baunir ½ lítri grænmetissoð 200 ml matreiðslurjómi 90 gr sýrður rjómi 1 laukur 1 msk. olía Múskat, salt og pipar 1. Saxið laukinn fínt niður. 2. Látið laukinn krauma í potti með olíunni þar til hann er glær. 3. Hellið grænmetissoðinu yfir laukinn ásamt matreiðslurjómanum, bætið frosnu baununum og múskati við. 4. Látið baunirnar sjóða í 8–9 mínútur. 5. Takið pottinn af hitanum og maukið baunirnar með töfrasprota eða matvinnslu- vél þar til súpan verður mjúk og jöfn. 6. Hitið aftur upp að suðu. 7. Saltið og piprið eftir smekk. 8. Skreytið súpuna með sýrðum rjóma.
RkJQdWJsaXNoZXIy MjIxNzc=