36 Náttúrulega 2 │ 2. kafli Munnurinn Meltingin hefst í munninum um leið og fyrsti biti er tekinn Tennurnar hakka niður fæðuna og munnvatnið blandast saman við hana svo auðveldara sé að kyngja henni Vélinda Þegar fæðu er kyngt fer maturinn niður eins konar göng og niður í maga Magi Í maganum eru sterkar magasýrur sem brjóta fæðuna niður (sérstaklega prótín) og búa til eins konar fæðumauk Þessi sýra er svo sterk að hún getur brennt húð Maginn er þakinn þykku slími að innan til að hann verði ekki fyrir skemmdum Magasýran drepur einnig óæskilegar bakteríur úr fæðunni Fæða er í maganum frá u þ b 90 mínútum og upp í fjóra og hálfa klukkustund Eftir að magasýran brýtur fæðuna niður í fæðumauk fer hún niður í smáþarmana Ristill Í ristlinum eru margar æðar sem hafa það hlutverk að soga til sín vatn úr úrganginum fyrir líkamann Þegar það er búið er meltingarferlinu lokið og ristillinn skilar afganginum af úrganginum í endaþarminn Hvernig getur matur farið inn og komið svo út sem kúkur? Það tekur fæðuna hátt í sólarhring að komast í gegnum meltingarfærin.
RkJQdWJsaXNoZXIy MjIxNzc=