Næring og lífshættir
79 T öflur Efnisyfirlit – Töflur Almenn Næringarfræði 1.1 Algeng orkuþörf 5 1.2 Áætluð orkuþörf til hreyfingar 6 1.3 Fiturík matvæli 11 1.4 Skipting orkuefnanna 13 1.5 Nöfn og flokkar vítamína 14 1.6 Yfirlit yfir vítamín 16 1.7 Helstu steinefni 18 1.8 Vatnsmagn ýmissa matvæla 27 Matvælafræði 2.1 Kakóafurðir 39 2.2 Ýmsar gerðir af súkkulaði 39 2.3 Sykurtegundir sem myndast við vinnslu sykurs 41 2.4 Vörur úr hvítum sykri 42 2.5 Aðrar gerðir sykurs 44 2.6 Gervisætuefni sem mest eru notuð á Íslandi, E-númer þeirra og sætleiki 46 2.7 Sykuralkóhólar sem heimilt er að nota á Íslandi, E-númer þeirra og sætleiki 47 2.8 Dæmi um hreinar kjötvörur sem unnar eru á mismunandi vegu 53 2.9 Dæmi um blandaðar unnar kjötvörur 54 2.10 Dæmi um unnar kjötvörur úr innmat 55
Made with FlippingBook
RkJQdWJsaXNoZXIy MjIxNzc=