Næring og lífshættir

11 A lmenn næringarfræ Ð i 1.3 Fiturík matvæli Lin fita Hörð fita Matarolía Smjör Majónes Smjörlíki Feitur fiskur Feitt kjöt Lýsi Margar unnar kjötvörur Kókosfita Of mikil fituneysla stuðlar að offitu. ? 1. Hver eru orkuefnin og hvað gefa þau margar hitaeiningar hvert? 2. Úr hvaða næringarefnum fáum við orkuna? 3. Orkuþörf einstaklinga er mismunandi, eftir hverju fer hún helst? 4. Hvert er hlutverk próteina í líkamanum? 5. Hvert er hlutverk kolvetna í líkamanum? 6. Hver er munurinn á mettaðri og ómettaðri fitu? 7. Hvaða fitusýru verður líkaminn að fá úr fæðunni? 8. Hvert er hlutverk kolvetna í líkamanum? 9. Hvað eru flókin kolvetni kölluð? 10. Hvað eru trefjar og hvert er hlutverk þeirra? 11. Er próteinskortur algengur á Íslandi? 12. Hvað er gæðaprótein? 13. Hver er munurinn á fínum og grófum trefjum? 14. Hver er munurinn á einföldum og flóknum kolvetnum? ?

RkJQdWJsaXNoZXIy MjIxNzc=