Komdu og skoðaðu íslenska þjóðhætti

Góa Kýrnar voru mjólkaðar kvölds og morgna. Fyrsta verk hvers dags var að sinna kúnum. Þeim var gefið og brynnt , þær mjólkaðar og flórinn mokaður. Kúnum var gefið besta heyið svo að þær mjólkuðu vel. Fólk sótti stundum í fjósið ef kalt var til að njóta ylsins af kúnum. Á mörgum bæjum var fjósið haft undir baðstofunni til þess að hlýrra yrði í húsunum. Sauðfé var látið vera sem mest úti. Fénu var gefið og því brynnt þegar vetrar- hörkur voru mestar. Til að dreifa álagi á jörðina voru fjárhús, og einkum beitarhús , talsverðan spöl frá bæjum. Í vondum veðrum gat verið erfitt að komast á milli húsa.

RkJQdWJsaXNoZXIy MjIxNzc=