Gott og gagnlegt 3
GOTT OG GAGNLEGT 7. BEKKUR 15 Allur er varinn góður Ef við erum óhrein á höndunum getum við sjálf borið örverur í matinn. Gætt þess að nota aldrei sömu áhöld í hrátt kjöt og hrátt grænmeti. Passað að hreinsa ævinlega vel allt grænmeti. Kælt matarafganga og sett þá í kæliskáp. Gegnsteikt eða soðið mat t.d. kjúkling. Látið ávallt fersk matvæli strax í kæli. Gætt að dagstimplum á tilbúnum, ófrosnum matvælum s.s. áleggi og unnum kjöt- og mjólkurvörum. Við getum gert ýmislegt til að forðast matarsýkingar: Það á að þvo sér um hendurnar: Áður en farið er að matreiða. Þegar hráar matvörur hafa verið handleiknar. Eftir salernisnotkun. Þegar maður hefur snýtt sér. Eftir að hafa unnið við garðyrkju. Eftir að hafa sinnt bleyjubarni. Eftir að hafa snert sár eða bólur. Eftir að hafa klappað eða sinnt dýrum. Það er nauðsynlegt að þvo sér um hendur mörgum sinnum á dag og ekki bara að væta hendurnar, heldur þvo þær með sápu, skola þær síðan vel og þurrka með hreinu handklæði eða pappír.
Made with FlippingBook
RkJQdWJsaXNoZXIy MjIxNzc=