Gott og gagnlegt 2

48 – GOTT OG GAGNLEGT 6. BEKKUR 2 1 / 2 dl hveiti 2 dl sykur 1 / 2 tsk matarsódi 1 / 2 tsk lyftiduft 1 / 2 tsk salt 2 1 / 2 msk kakó 1 egg 1 1 / 2 dl léttmjólk 3 / 4 dl matarolía 1 tsk. vanilludropar Súkkulaðibráð 1 msk bráðið smjör 3 msk kakó 3 dl flórsykur 3–4 msk vatn 1 / 2 tsk vanilludropar Aðferð 1. Kveikið á ofninum og stillið hann á 180 °C. 2. Allt hráefni sett í skál og hrært saman með handþeytara (ekki rafmagns). 3. Skiptið deiginu í 2 lítil tertuform. 4. Bakið í miðjum ofni í 15–20 mínútur. Súkkulaðibráð 1. Bræðið smjörið við vægan hita. 2. Bætið kakó, flórsykri, vatni og vanilludropum út í og hrærið saman. 3. Smyrjið á kökubotnana þegar þeir hafa kólnað. Súkkulaðikaka

RkJQdWJsaXNoZXIy MjIxNzc=